5 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเกาะ Baffin


 

5 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเกาะ Baffin

เกาะ Baffin ตั้งอยู่เหนืออ่าวฮัดสันอันยิ่งใหญ่ของแคนาดานอกชายฝั่งของแผ่นดินใหญ่ของนูนาวุตรวมถึงชายฝั่งทางเหนือของควิเบก

เกาะนี้อยู่ห่างจากช่องแคบเดวิสเพียง 335 กม. (208 ไมล์) จากกรีนแลนด์ทำให้คุณรู้ว่ามันอยู่ทางทิศเหนือไกลแค่ไหน

เกาะส่วนใหญ่อยู่ทางเหนือยาวกว่าไอซ์แลนด์และเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะอาร์กติกของแคนาดากลุ่ม 36,563 หมู่เกาะทางเหนือของแคนาดาที่เกือบจะถึงศูนย์กลางของวงกลมอาร์กติก

เกาะ Baffin เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจและมักจะทำลายสถิติสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่กล้าที่จะออกไปจากเมือง ด้วยประวัติความเป็นมาอันยาวนานของวัฒนธรรมชาวเอสกิโมท้องถิ่นและผู้อยู่อาศัยที่จะต้อนรับคุณสู่สภาพภูมิอากาศที่รุนแรงพร้อมการต้อนรับที่อบอุ่นการเดินทางไปเกาะ Baffin เป็นสิ่งที่คุณจะไม่มีวันลืม

Best content supported by Slotxo88.com
เว็บ  สล็อตxo อันดับหนึ่งในไทย
 

นี่คือข้อเท็จจริง 5 ข้อเกี่ยวกับเกาะ Baffin

1. Baffin Island เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของแคนาดา

เกาะ Baffin เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดาและมีเกาะขนาดใหญ่สองเกาะที่ขนาบประเทศ (Newfoundland and Vancouver Island) ที่พูดอะไรบางอย่าง

ในความเป็นจริง Baffin Island เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับห้าในโลก

มันใหญ่กว่าสเปนมากกว่าสองเท่าใหญ่เท่ากับสหราชอาณาจักรและเหนือกว่านั้นนูนาวุตอาณาเขตของตนจะเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับ 15 ของโลก

แม้ว่าจะมีจำนวนประชากรเพิ่มขึ้น แต่เกาะก็ยังสอดคล้องกับหมู่เกาะเล็ก ๆ ทางใต้ของมหาสมุทรแปซิฟิกที่ผู้อยู่อาศัย 13,150 (2016)

2. เกาะ Baffin เป็นที่ตั้งของเมืองหลวง Iqaluit ของนูนาวุตและอีก 2 คน

ผู้เยี่ยมชมดินแดนนูนาวุต (ดินแดนใหม่ล่าสุดของแคนาดาซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1999 เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงการเรียกร้องสิทธิในที่ดินของชนพื้นเมือง) จะพบว่าตัวเองเดินทางมาถึงเกาะ Baffin

เกาะนี้เป็นที่ตั้งของเมืองหลวงของอีคาลูทรวมถึงหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่เรียกว่า Pangnirtung และชุมชนขนาดเล็กอื่น ๆ ของชาวเอสกิโมในท้องถิ่น

Baffin เกาะยังเป็นบ้านที่สวรรค์คนรักฤดูหนาวใด ๆ ที่Auyuittuq อุทยานแห่งชาติ Iqaluit เป็นจุดกระโดดหลักสำหรับผู้ที่ต้องการสำรวจส่วนที่เหลือของเกาะและมีร้านอาหารร้านค้าและศิลปะท้องถิ่นรวมทั้งสิ่งอื่น ๆ ที่น่าเที่ยวและทำในเมืองรวมถึงโรงเบียร์ทันสมัยชื่อNu Brew

3. มีเพียงสองแห่งที่คุณสามารถบินจากไปยังเกาะ Baffin

เว้นแต่ว่าคุณจะเดินทางในมุมที่ห่างไกลของแคนาดาโดยเฉพาะทางตอนเหนือของควิเบกตัวเลือกสำหรับเที่ยวบินไปอิคคาลูทนั้นมาจากเมืองหลวงของแคนาดาออตตาวาหรือเมืองมอนทรีออลที่อยู่ใกล้เคียง

ไม่มีเรือข้ามฟากไปยังเกาะไม่ว่าจะมาจากควิเบกใกล้เคียงหรือจากกรีนแลนด์อย่างไรก็ตามการล่องเรือในแถบอาร์กติกบางแห่งจะมีจุดจอดใน Iqaluit และส่วนอื่นของนูนาวุต

เมื่อถึงที่นั่นคุณอาจไม่ต้องการรถเช่าเพราะ Iqaluit มีขนาดเล็กพอที่จะเดินไปรอบ ๆ และไม่ได้เชื่อมต่อกับที่อื่นผ่านทางถนนและมีรถแท็กซี่ให้บริการในเมือง สายการบินนอร์ ธ แคนาเดียนให้บริการเที่ยวบินตรงไปยังภูมิภาค Baffin ในขณะที่ First Air และพันธมิตรให้บริการทุกภูมิภาคของเกาะ Baffin

4. โรงเรียนมัธยมแห่งแรกของ Iqaluit ทำหน้าที่หนึ่งในเจ็ดของนูนาวุตทั้งหมดเมื่อเปิด

นับตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สองมีกิจกรรมทางอุตสาหกรรมมากมายในและรอบ ๆ เกาะ Baffin - รวมกิจกรรมทางทหารของแคนาดาและต่างประเทศ

ด้วยโครงการและการดำเนินงานเหล่านี้ทำให้ผู้คนมากมายมาที่เมืองอิกวาลูและจากที่นั่นมีบริการมากมายเช่นการแพทย์อาหารและบริการสังคม

หลังจากที่รัฐบาลประสบความสำเร็จในการกระตุ้นให้ชาวเอสกิโมย้ายและอยู่บนเกาะโรงเรียนมัธยมแห่งแรกก็เปิดในอิกวาลุตและทำหน้าที่หนึ่งในเจ็ดของดินแดนนูนาวุตทั้งหมด ( โปรดจำไว้ว่าอาณาเขตนั้นใหญ่กว่าสเปน! )

ตั้งแต่เปิดให้บริการในปี 1970 อาคารเรียนขนาดใหญ่ได้ถูกนำมาใช้สำหรับกิจกรรมมากมายรวมถึงการเยี่ยมชมของ Queen Elizabeth ในปี 2002  

5. เกาะ Baffin ได้รับการอยู่อาศัยมานานกว่า 3,000 ปี

ในช่วงเวลาแห่งการสร้างปิรามิดอันยิ่งใหญ่ของอียิปต์ซึ่งอยู่ห่างออกไป 7,500 กิโลเมตรผู้ตั้งถิ่นฐานยุคแรกบนเกาะ Baffin ได้ค้นพบและเรียนรู้วิธีการอยู่รอดในสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายจนไม่มีชาวต่างชาติคนใดประสบความสำเร็จในการตั้งอาณานิคม

เป็นเวลาหลายพันปีที่ชาวบ้านรอดชีวิตจากการตกปลาและเนื้อสัตว์ในเกมเช่นกวางคาริบูซึ่งยังคงได้รับความนิยมในปัจจุบันเพื่อการบำรุงเลี้ยงตัวเองและรักษาความอบอุ่นในหนึ่งในภูมิอากาศสุดขั้วของโลก

พื้นที่ตกปลาที่ได้รับความนิยมและอุดมสมบูรณ์ที่สุดอยู่ในปากน้ำอันกว้างใหญ่ที่รู้จักกันในชื่ออ่าว Frobisher ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนในท้องถิ่นในชื่อ Iqaluit ซึ่งหมายถึง "สถานที่ของปลาจำนวนมาก"ผู้ตั้งกระทู้ yain :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-22 17:44:31


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.