การเปลี่ยนแปลงโลก


 

GREEN ENERGYFOR BETTER WORLD


"พลังงานเปลี่ยนแปลงโลก" หนึ่งในสาเหตุที่เป็นตัวผลักดันให้มีการเติบโตของเศรษฐกิจโลก ที่มีการเติบโตอย่างยิ่งตลอดตอนหลายทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเป็นการเจริญเติบโตขึ้นของการใช้พลังงานทั่วทั้งโลก ตั้งแต่กระแสไฟฟ้า น้ำมัน รวมทั้งถ่านหิน ทั้งปวงล้วนมีหน้าที่สำคัญต่ออุตสาหกรรมพลังงานของโลกร่วมหลายร้อยปื

ก่อนหน้านี้แม้กระนั้นวันนี้โครงสร้งอุตสหกรรมพลังงานทั้งโลกกำลังถูกบีบคั้นอย่างมากให้มีการเปลี่ยนแปลงผ่าน เพราะเหตุว่าพลังงานในแบบเก่าอย่างฟอสซิล (Foรรป นั้นสร้างผลพวงต่อลักษณะอากาศให้มีการ

เปลี่ยนอย่างหนักไปทั่วทั้งโลก หรือที่พวกเราเรียกว่า การเกิดสถานการณ์โลกร้อน รวมถึงความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการส่งเสริมเศรษฐกิจที่กำลังเติบโตขึ้นให้ลดน้อยลงแล้วก็ภายใต้วิกฤตวัวโรนำเชื้อไวรัส หรือ Covid- 19 ซึ่ง

นับว่าเป็นตัวกระตุ้นปฏิกิริยชั้นหนึ่งที่นำมาซึ่ง EnergyDisruption เร็วขึ้น ซึ่งจะมีผลให้ พลังงานสะอาด

(Green Energy) ถูกรีบให้กำเนิดเร็วขึ้นภายใต้การติดต่อประสานงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ๆทำให้การ

เปลี่ยนแปลงผ่นพลังนครั้งนี้ นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้สิ่งแวดล้อมของโลกดียิ่งขึ้นแล้ว ยังส่งผลให้มีการใช้พลังงานอย่างมีคุณภาพเยอะขึ้นอีกด้วยซึ่งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาอุตสาหกรรมพลังงานก็ถูกบีบคั้นอย่างยิ่งว่เป็นสาเหตุของปัญหาสภาพการณ์โลกร้อนจากประเทศต่งๆตั้งแต่ปี 2533 เป็นตันมา ทำให้มีการก่อตั้งกลไกหลักภายใต้กรอบสหประชชาติขึ้น 2 กลไกหมายถึง1.กรอบอนุสัญญาองค์การสหประชาชาติกล่าวถึงความเคลื่อนไหวลักษณะภูมิอากาศ (United Nations Framework Conven-tion on Climate Change - UNFCCC) คริสต์ศักราช 1992

รวมทั้ง 2. พิธีสารเกี่ยวโต (Kyoto Protocol - KP)คริสต์ศักราช 1997 ซึ่งเมืองไทยเป็นเมืองพรรคของทั้งคู่

กลไกนี้ด้วยแม้กระนั้นด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนไปอย่างเร็ว ทำให้เมืองกลุ่มกรอบอนุสัญญาฯ จำเป็นที่จะต้องพูดจาการตกลงด้านความเคลื่อนไหวภาวะภูเขาไม่อกาศฉบับใหม่ จนกระทั่งท้ายที่สุดสามารถตกลงกันได้ระหว่างการสัมมนาเมืองกลุ่มกรอบอนุสัญญาฯ ยุคที่ 21 (COP21) ซึ่งจัดขึ้นระหว่าง พฤศจิกายน - ฮันวาคม 2558 ที่กรุงปารีสประเทศฝรั่งเศสจนกระทั่งกำเนิดเป็น กติกากรุงปารีส (Paris Agreement) เมื่อ

ปี 2558 (2015) ขึ้นมา (Pars Agreement : มีเป้าหมายเพื่อชาติตงๆควบคุมอุณหภูมิโลกไม่

ให้สูงมากขึ้นมากมายไปคว่เดี๋ยวนี้ แล้วก็เพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับในการปรับนิสัยเพื่อต่อสู้กับความ

เปลี่ยนของสภาพอากาศ และก็การพัฒนาเพื่อลดการปลดปล่อยก๊ชปรากฏการณ์เรือนกระจก รวมถึง

ให้การช่วยเหลือด้านการเงินอย่งมั่นอาจจะต่อการลดก๊ซปรากฏการณ์เรือนกระจก ตลอดจนการปรับแก้การ

เปลี่ยนลักษณะของอากาศเรื่องราวหลำนี้แปลงเป็นตัวกระตุ้นการเปลี่ยนผ่านของภาคอุตสาหกรรมพลังงานให้จำเป็นต้องสร้างสรรค์ของใหม่ใหม่ๆหาทางวางแบบเพื่อการใช้พลังงานอย่างชาญฉลาดเยอะขึ้น

แม้กระนั้นการจะไขปัญหามองนี้ได้อย่างมีคุณภาพแล้วก็ยืนยงไม่มีประเทศใดจะสามารถทำเพียงคนเดียวได้

เพราะเหตุว่ามีข้อกำหนดอันมาก ทำให้การร่วมแรงกันในระหว่างชาติและก็สุดยอดก็เลยจะต้องเกิดขึ้น

โดยช่วงวันที่ 9 ก.ค. 2563 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ทาง Intemational Energy Agency

(IEA : หน่วยงานพลังงานระหว่างชาติ) ได้จัดสัมมนาผ่าน Video Conferenceภายใต้ซื่อ

IEA Clean Energy Transitions Summitร่วมกับ 40 รัฐมนตรีพลังงาน นำโดย เมืองจีนสหรัฐฯ สหภาพยุโรป แล้วก็ประเทศอินเดียซึ่งการสัมมนาในคราวนี้ได้มีการเอ่ยถึง หัวข้อว่ จะทำ Pussy888

ยังไงที่จะนำความมั่นคงและยั่งยืนและก็ฟื้นฟูให้กลับมาได้อย่างเร็วจากวิกฤตวัวโรนำเชื้อไวรัส เวลาเดียวกันก็จำเป็นต้องบรรลุวัตถุประสงค์การลดคาร์บอนในสุดยอดได้ด้วย ผ่านการค้นหากรรมวิธีเกื้อหนุนพลังานสะอาด โดยเน้นไปที่สิ่งที่มีความต้องการสำหรับในการสร้งนวัตกรมบนพลังงานใหม่อย่างไฮโดรเจน (Hydrogen) รวมถึง จะทำยังไงที่จะทำให้กรุ๊ปอุตสาหกรรมกำลังไฟฟ้ากลับมาฟื้นและก็มีความทนทานอีกที

โดย ดร.ฟาร์ตี้ ไบโรล์ ผู้อำนวยการทบวงการพลังงาน ไฟฟ้ใดรัวรือบ ซึ่งได้ไปเพิ่มโอกาสใหม่ให้กับผู้คนระหว่างชาติ (Dr, Fatih Birol : Executive Director บนโลกใบนี้ได้ได้โอกาสใช้พลังงานที่ถูกลง รวมทั้งลดการof International Energy Agency : EA) ได้เผยถึง พึ่งพิงจากอุตสหกรรมรายใหญ่ที่ผูกขาดเพียงแค่เจ้าเดียวจุดสำคัญของสิ่งที่เกิดขึ้นสำหรับการสัมมนาคราวนี้ว่ "การ แบบในอดีตกาล

สัมมนาคราวนี้ได้พิสูจน์ว่การสนทนาในระหว่างชาติรวมทั้งการทำงานด้วยกัน สามารถสร้างคุณคำที่สุดยอด การมาของพลังงานช่องทางก็เลยเกิดเรื่องที่หลีกเลี่ยงมิได้ โดยให้เกิดขึ้น นี่เป็นจังหวะที่กำลังจะได้คุย เปลี่ยน ช่วยเหลือ รายงานของที่ทำการพลังงานชดเชยระหว่างชาติและก็สร้างแรงดลใจให้กันและกัน รวมทั้งขณะนี้ก็คือในตอนที่ทุกคนจำเป็นจะต้องดำเนินการเพื่อนำเศรษฐกิจกลับมาอยู่ใน

(Interational Renewable Energy Agency : IREA) ได้เผยจำนวนของการสร้างกระแสไฟฟ้าจากพลังงานลู่ทางจุดที่เมาะสมอีกครั้ง รวมถึงการนำประชาชนของพวกเรา ทั่วทั้งโลกในปี 2561 อยู่ที่ 6.586, 124 มกะวัตต์ มากขึ้นจากกลับมาดำเนินงานอีกที" 8ปีที่ผ่านมาเกินกว่ 50% โดยภูมิภาคที่ผลิตได้มากที่สุดเป็น

เอเซีย รับประทานรูปทรงมากมายกว่ 40% และก็ยังคงมากขึ้นอย่างช่วงเวลาเดียวกัน ภาคอุตสาหกรรมพลังงานทั้งโลกที่เคยเป็น สม่ำเสมอ ตัวเลชอยู่ที่ 2,644,000 เมกะวัตต์ โดยส่วนแบ่งผู้สร้างรายใหญ่รวมทั้งผูกขาดการสร้างและก็จำหน่ายแต่ว่า ตลาดโลกของการสร้างกระแสไฟฟ้าจากพลังงานหนทางในปี

คนเดียวในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง ก็จำเป็นจะต้องพบกับความ 2018 อยู่ที่ 24.9% มากขึ้น 0.5% จากปี 2560 สืบไปจากท้าเป็นอย่างมากจากนี้ เนื่องด้วยการเกิดของ อุตสาหกรรม การเจริญเติบโตของพลังงานฟอสซิล
ผู้ตั้งกระทู้ kanya :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-08 11:12:29


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.