เหตุผล 5 อันดับแรกในการทำหมันสัตว์เลี้ยงของคุณ


   1. โรมมิ่งและหลงทาง

ทุกๆปีสัตว์เลี้ยงหลายล้านตัวสูญหายไป บางส่วนถูกส่งคืนให้กับเจ้าของ ส่วนใหญ่ไม่ได้ เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดโศกนาฏกรรมดังกล่าวขึ้นในครอบครัวของคุณทำหมันสัตว์เลี้ยงของคุณป้องกันสัตว์เลี้ยงที่รั้วในสนามหลังบ้านของคุณและให้สัตว์เลี้ยงของคุณอยู่ในสายจูงระหว่างเดิน

นอกจากนี้ให้พูดคุยกับสัตว์แพทย์ของคุณเกี่ยวกับประโยชน์ของรอยสักและไมโครชิป

2. โรคต่อมลูกหมาก

สุนัขตัวผู้ที่มีสภาพสมบูรณ์สามารถมีโรคของต่อมลูกหมากได้หลายอย่างเช่นซีสต์ฝีและการขยายตัว อย่างหลังนี้เรียกว่า“ โรคต่อมลูกหมากโตอย่างอ่อนโยน” เช่นเดียวกับในผู้ชายที่มีอายุมาก การทำหมัน (ของสุนัข!) ช่วยป้องกันปัญหาเหล่านี้

3. ไส้เลื่อนฝีเย็บ

ไส้เลื่อนฝีเย็บเป็นปัญหาที่แก้ไขได้ แต่น่ารำคาญส่วนใหญ่พบในสุนัขตัวผู้ที่ยังไม่บุบสลาย อวัยวะจากท้องสามารถหลุดหรือเคลื่อนผ่านกล้ามเนื้อที่อ่อนแรงในกระดูกเชิงกราน ผลที่ตามมาคือรอยนูนที่ทวารหนักข้างใดข้างหนึ่งหรือทั้งสองข้าง ไส้เลื่อนอาจมีไขมันของเหลวหรือแม้แต่กระเพาะปัสสาวะ ไส้เลื่อนเหล่านี้มักทำให้เกิดอาการท้องผูก

ภาวะนี้เชื่อว่าเกิดจากฮอร์โมนเพศชาย (จากลูกอัณฑะ) การทำหมันช่วยลดความเสี่ยงของโรคไส้เลื่อนเหล่านี้ได้อย่างมาก

Best content supported by lucabetasia.com

เว็บ  บาคาร่า อันดับหนึ่งในไทย

4. เนื้องอกในอัณฑะ

การทำหมันช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งอัณฑะ ภาวะนี้ส่วนใหญ่พบในสุนัขตัวผู้ที่ยังไม่สมบูรณ์เชื่อว่าเกิดจากฮอร์โมนเพศชาย (จากลูกอัณฑะ) เป็นเรื่องง่ายจริงๆ: ไม่มีอัณฑะไม่มีมะเร็งอัณฑะ

อีกเหตุผลหนึ่งในการทำหมันคือเมื่อผู้ชายเป็นคริปเตอร์คิดคือเมื่อลูกอัณฑะไม่ลงมาและยังคงอยู่ในท้อง ลูกอัณฑะที่เหลืออยู่ในท้องมีความเสี่ยงสูงกว่าที่จะกลายเป็นมะเร็ง ดังนั้นจึงอาจต้องผ่าตัด 2 ครั้ง: 1 เพื่อเอาลูกอัณฑะ "ข้างนอก" ออกและอีก 1 ข้างในท้องเพื่อค้นหาและเอาอีกข้างหนึ่งออก ในบางครั้งลูกอัณฑะทั้งสองอยู่ในช่องท้อง

5. พันธุศาสตร์

อีกเหตุผลหนึ่งในการทำหมันคือการป้องกันการแพร่กระจายยีนที่ไม่ดี ไม่ควรอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงที่มีสะโพกผิดปกติโรคตาโรคหัวใจและโรคทางพันธุกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าการทำหมันไม่ได้ลดลงและในความเป็นจริงอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก โชคดีที่นี่เป็นเนื้องอกที่หายากมาก ดังนั้นประโยชน์โดยรวมของการทำหมันจึงมีมากกว่าความเสี่ยงของมะเร็งต่อมลูกหมากอย่างมากดังที่คุณเห็นจากรายการ 10 อันดับแรกนี้

การโต้เถียงครั้งต่อไปคือเมื่อต้องทำหมันสัตว์เลี้ยงของคุณ อีกครั้งถือจดหมายแสดงความเกลียดชัง: นักสัตวแพทย์ที่เหมาะสมที่สุดแนะนำให้ทำหมันเมื่ออายุ 6 เดือนผู้ตั้งกระทู้ yain (yain9669-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-09-03 14:58:32


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.